logo-bakerys-vn
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Cấu hình chữ chạy để sử dụng chức năng này

Cách Làm Bánh Tiêu Siêu Ngon – Nở Phồng Xốp – Thơm Lừng

MÁCH BẠN CÁCH LÀM BÁNH TIÊU SIÊU NGON – NỞ PHỒNG XỐP – THƠM LỪNG

Bánh tiêu là món ăn vặt truyền thống, gắn liền với biết bao thế hệ chúng ta. Giữa nhịp sống Sài Gòn hối hả thì những tiếng rao “Ai bánh tiêu không?” ngày càng ít nghe thấy hơn nhưng mỗi lần vang lên như thể đưa chúng ta về những ký ức tuổi thơ với đầy ắp kỷ niệm. Hôm nay, CET sẽ mách bạn cách làm bánh tiêu đơn giản nhưng vẫn mang đến hương vị quen thuộc. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bạn Đã Biết Chiếc Bánh Tiêu Đầu Tiên Ra Đời Ở Đâu Không?

Bánh tiêu hay còn gọi bánh hồ tiêu, là một loại bánh mì nướng có nguồn gốc từ vùng đất Phúc Châu thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc và trở nên phổ biến ở nhiều nơi, đặc biệt ở Đài Loan. Theo nguyên bản, món bánh này được chế biến từ bột mì, đường, vừng (mè), men nở. Sau khi rán, bánh trở nên căng phồng, phảng phất hương thơm mùi bột mì và mùi vừng được phủ bên ngoài.

 

Khi được du nhập vào nước ta, chúng ta đã gọi tên món bánh này ngắn gọn là bánh tiêu và kết hợp thêm các loại nguyên liệu ăn kèm như bánh bò, xôi, sầu riêng, đậu xanh,… để tăng thêm hương vị đa dạng. Thành phần chủ yếu của bánh là tinh bột và cách chế biến chiên ngập trong dầu nên bánh tiêu chiên có lượng calo khá cao, khoảng 132 calo cho mỗi cái bánh. Vì vậy bạn không nên ăn quá nhiều và phải ăn bổ sung lượng chất xơ phù hợp để hạn chế tăng cân cũng như các nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường, huyết áp.

Cách Làm Bánh Tiêu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà

Nguyên liệu

Bột mì: 500g

Men nở: 7g

Vừng (mè) trắng: 150g

Đường trắng: 100g

Nước ấm (khoảng 30 độ C): 220ml

Tinh chất vani: ½ thìa cà phê

Muối: ¼ thìa cà phê

Dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện

Làm hỗn hợp bột

Đầu tiên, bạn sẽ hòa tan tan ½ lượng đường đã chuẩn bị với 20ml nước ấm và 10ml nước lạnh, sau đó bạn cho men nở vào, khuấy đều đến khi men nổi lên như gạch cua thì để yên trong khoảng 10 phút.

 

Tiếp theo, bạn cho bột mì, muối cùng phần nước ấm còn lại vào âu rồi trộn nhẹ. Sau đó, bạn thêm hỗn hợp nước đường và men, dùng tay nhào đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo thành một khối đồng nhất. Lưu ý: Bạn nên cho nước vào từ từ để bột ngấm nước từ từ và vừa phải để tránh tình trạng bị nhão.

 

 cách làm bánh tiêu

Các bước trong khâu chuẩn bị hỗn hợp bột bánh tiêu. Nguồn: Internet

 

Khi bột không còn vón cục và không dính tay là bột đã đạt yêu cầu. Bạn dùng khăn khô phủ lên hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột để ủ bột khoảng 40-50 phút ở nơi kín gió.

 

Tạo hình bánh tiêu

Bột sau khi ủ sẽ nở lên gấp đôi so với lượng bột ban đầu, dùng ngón tay ấn vào giữa khối bột nếu bột lõm xuống, không đàn hồi thì bột ủ đã đạt. Bạn đặt khối bột lên trên một bề mặt sạch và dùng tay nhào bột thêm một lần nữa rồi chia bột thành nhiều phần nhỏ vo tròn. Để tạo hình, bạn cán bột thành các miếng tròn mỏng có đường kính khoảng 4cm và phủ một lớp mè (vừng). Tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

 

 

 chia bột bánh

Chia bột thành từng phần nhỏ rồi cán mỏng và phủ mè bên ngoài. Nguồn: Internet

 

Chiên bánh vàng giòn

Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đun, đợi dầu thật nóng thì vặn nhỏ lửa vừa cho bánh vào chiên. Bạn dùng đũa ấn 2 mép bánh cho ngập dầu để bánh nở căng phồng, nhớ trở đều 2 mặt bánh thường xuyên để không bị cháy. Đến khi thấy 2 mặt bánh vàng đều thì bạn vớt ra để vào giấy thấm dầu. Bạn nên thưởng thức bánh ngay khi mới làm xong để cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của món bánh dân dã này.

 

 

 cách chiên bột bánh

Khi chiên bánh, bạn cần chú ý đến nhiệt độ của dầu ăn. Nguồn: Internet

 

Thành phẩm bánh tiêu đạt yêu cầu là khi chín sẽ mềm xốp, nở to, có mùi thơm vô cùng đặc trưng của bột và vừng. Phần vỏ bánh giòn thơm hòa cùng vị ngọt nhẹ và mềm dai của ruột bánh. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu thành bánh tiêu kẹp xôi, bánh bò, sầu riêng, đậu xanh,… để tạo sự mới lạ về hương vị cho món bánh quen thuộc.

 

Một Số Lưu Ý Khi Làm Và Bảo Quản Bánh Tiêu

Khi làm bánh tiêu, bạn có thể thay thế nguyên liệu đường bằng sữa đặc nhưng bánh có thể nhanh cháy nên bạn cần điều chỉnh lửa phù hợp.

 

Thời gian và nhiệt độ là hai yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm. Bột khi ủ quá lâu sẽ bị chua, còn nếu ủ ở nhiệt độ quá cao thì khiến men chết và bánh sẽ không nở.

 

Bánh tiêu ngon nhất khi được thưởng thức ngay khi chiên vàng. Chính vì vậy, bạn nên làm đủ lượng bột cho cả gia đình, tránh làm quá nhiều vì để qua ngày bánh sẽ không còn ngon. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bảo quản bánh cách hút chân không để giữ độ giòn.

 

 

 bánh tiêu giòn nóng

Bánh tiêu dùng ngon nhất khi bánh còn nóng và giữ được độ giòn. Nguồn: Internet

 

Cách làm bánh tiêu trên đây rất dễ làm, nguyên liệu cũng đơn giản, có thể mua ở cửa hàng hoặc siêu thị. Cuối tuần này là cơ hội để các bạn trổ tài chiêu đãi cả những chiếc bánh tiêu thơm ngon. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://www.cet.edu.vn/cach-lam-banh-tieu

Hotline:  0938861319

 

  • PN(47)
    405.000
  • BG(21) bánh kem tặng bạn gái
    445.000
  • BG(69) bánh kem tặng bạn gái
    409.000
  • PN(34)
    375.000
  • PN(46)
    780.000
  • PN(32)
    375.000
  • PN(44)
    425.000
  • BG(62) bánh kem tặng bạn gái
    409.000
  • SCL12 - Bánh Sinh Nhật Socola
    SCL12
    410.000
  • BT(23) bánh sinh nhật bạn trai
    375.000
  • HV15 - Bánh Kem Sinh Nhật Hình Vuông
    HV15
    1.080.000
  • BT(38) bánh sinh nhật bạn trai
    425.000
  • BT(40) hoa bánh tặng bạn trai
    845.000
  • HA20 - Bánh Kem Sinh Nhật In Hình Ảnh
    HA20
    460.000
  • HT53 - Bánh Kem Sinh Nhật Hình Tròn
    HT53
    440.000
  • SCL22 - Bánh Sinh Nhật Socola
    SCL22
    430.000
  • BG10 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Gái
    BG10
    510.000
  • BG36 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Gái
    BG36
    500.000
  • BG8 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Gái
    BG8
    680.000
  • BG28 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Gái
    BG28
    470.000
  • BG18 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Gái
    BG18
    440.000
  • BG12 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Gái
    BG12
    810.000
  • BG35 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Gái
    BG35
    540.000
  • BG7 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Gái
    BG7
    530.000
  • BT9 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Trai
    BT9
    460.000
  • B(29) bánh sinh nhật bé trai
    425.000
  • BT31 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Trai
    BT31
    410.000
  • B(43) bánh sinh nhật bé trai
    445.000
  • BT6 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Trai
    BT6
    430.000
  • BT20 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Trai
    BT20
    430.000
  • B(32) bánh sinh nhật bé trai
    755.000
  • BT1 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Trai
    BT1
    630.000
  • HT13 - Bánh Kem Sinh Nhật Hình Tròn
    HT13
    460.000
  • HT66 - Bánh Kem Sinh Nhật Hình Tròn
    HT66
    430.000
  • HT25 - Bánh Kem Sinh Nhật Hình Tròn
    HT25
    460.000
  • F(25) Bánh sinh nhật cha
    775.000
  • F(16) Bánh sinh nhật cha
    525.000
  • SCL8 - Bánh Sinh Nhật Socola
    SCL8
    450.000
  • SCL21 - Bánh Sinh Nhật Socola
    SCL21
    420.000
  • SCL15 - Bánh Sinh Nhật Socola
    SCL15
    410.000
  • K(17) Bánh kem hũ vàng khai trương
    475.000
  • K(26) Bánh kem hũ vàng khai trương
    475.000
  • K(11) Bánh kem hũ vàng khai trương
    475.000
  • BNT27 - Bánh Tầng
    BNT27
    1.630.000
  • K(25) Bánh kem hũ vàng khai trương
    475.000
  • BNT26 - Bánh Tầng
    BNT26
    1.630.000
  • K(15) Bánh kem hũ vàng khai trương
    475.000
  • HA22 - Bánh Kem Sinh Nhật In Hình Ảnh
    HA22
    830.000
  • HT(29) Hoa bó
    830.000
  • HT(18) Hoa bó
    1.030.000
  • HT(19) Hoa bó
    1.030.000
  • HT(11) Hoa bó
    929.000

Đánh giá

Bánh sinh nhật bakerys.vn Phát triển bởi Nét Việt Bakery & Flowers

Cơ sở chính: Tiệm Bánh sinh nhật quận 1 - Ngã tư Điện Biên Phủ - Đinh Tiên Hoàng Phường Đa kao Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

1
Bạn cần hỗ trợ?