logo-bakerys-vn
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Cấu hình chữ chạy để sử dụng chức năng này

Công Thức Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon

Bánh bông lan trứng muối có lẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn, dễ ăn. Không chỉ người lớn mà món bánh này còn phù hợp với cả trẻ em. Vậy nên không ít chị em nội trợ vẫn thường xuyên chia sẻ cho nhau cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà để trổ tài và chiêu đãi những người thân yêu.

7 BƯỚC LÀM BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI SIÊU NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

Nếu làm bánh bông lan bằng lò nướng sẽ thuận tiện hơn và cũng cho thành phẩm khá hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu nhà không có lò nướng thì bạn vẫn có thể áp dụng cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện tại nhà dưới đây. Chỉ cần bạn khéo léo và chịu khó một chút thì vẫn có thể cho ra lò những mẻ bánh bông lan trứng muối ngon mê ly với vị mềm bông xốp, có mùi thơm nhẹ của cốt bánh, vị béo ngậy của xốt kem hòa quyện cùng vị mặn đặc trưng của trứng muối và chà bông. Cùng xem ngay cách làm và vào bếp trổ tài nhé!

 

Các nguyên liệu để làm bánh bông lan trứng muối tại nhà

Phần cốt bánh

Trứng gà: 6 quả

Bột nở: 1 thìa cà phê ( bạn có thể mua ở chợ hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh)

Bột mì: 120g

Bột bắp: 20g

Đường: 120g

Phần xốt:

Lòng đỏ trứng gà: 1 cái

Đường: 25g

Muối trắng: 3g

Bột ngô: 20g

Nước lọc: 240ml

Bơ lạt: 25g (đun cho nóng chảy và để nguội)

Nhân bánh

Lòng đỏ trứng muối: 7 cái

Xúc xích nhỏ: 2 cây

Phô mai con bò cười: 3 miếng (cắt ra làm đôi)

Chà bông heo: 50g (hoặc nhiều hay ít theo sở thích của bạn)

Rượu mai quế lộ để khử mùi trứng muối (hoặc có thể thay bằng rượu trắng)

Dụng cụ làm bánh

Nồi cơm điện

Máy đánh trứng

Cây trộn bột (phới lồng)

Rây bột…

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Bước 1:

Pha một tô nước theo tỉ lệ: 2 cốc nước lạnh – 3 cốc nước sôi. Sau đó cho 6 quả trứng gà vào tô ngâm khoảng 5 phút để làm trứng nóng lên, dễ đánh bông hơn.

 hình ảnh đánh bông trứng

Bước 2:

Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô ráo nước, sau đó chia 120g đường làm 2 hoặc 3 phần, từ từ cho vào rồi đánh bông trứng lên. Cách đánh bông rất quan trọng, vì thế bạn nên tìm hiểu để đánh cho đúng cách mới giúp cho bánh bông lan nở đều, mềm xốp. Bạn kiểm tra độ đạt của trứng đánh bông bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt.

 

Bước 3:

Tiếp theo, dùng rây rây bột cho mịn, không bị vón cục rồi trộn đều 120g bột mì, 20g bột bắp, 1 thìa cà phê bột nở với nhau. Chia bột thành 3 phần lần lượt rây vào tô trứng đánh bông và trộn đều đến khi hết bột. Lúc này bạn sẽ thực hiện kỹ thuật fold bột (trộn bột) nên bạn lưu ý trộn nhẹ để tránh làm trứng bị xẹp.

 

Sau đó lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện, cho bột vào nồi, đậy nắp nồi lại nhấn nút Cook. Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm), đợi khoảng 5 – 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Trường hợp nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà hãy đợi một chút cho nồi nguội bớt rồi mới nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 – 3 lần).

 hình ảnh hấp bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 4:

Sau khoảng 50 phút thì bạn kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh, mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lập tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.

 

Bước 5:

Rửa sạch lòng đỏ trứng muối và cho vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh. Tiếp theo, bạn xếp trứng lên khay, quét 1 ít dầu ăn lên trứng rồi đem hấp cách thủy trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa hoặc nướng bằng lò nếu có. Nếu không biết nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 – 7 phút.

 

Bước 6:

Cho 25g đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp. Tiếp theo, rây 25g bột ngô vào và trộn đều. Cho tiếp 240 ml nước và 25g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều. Lọc hỗn hợp xốt cho mịn.

 

Sau đó, xốt vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại, không nên khuấy quá lâu sẽ làm xốt đặc lại và không ngon.

 hình ảnh các nguyên liệu của bánh bông lan trứng muối

Bước 7:

Chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn.Cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp xốt lên mặt bánh. Lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên rồi đặt nửa chiếc bánh bông lan còn lại lên trên, phết xốt, cho chà bông và xúc xích lên là được hoàn thành.

 hình ảnh thành phẩm bánh bông lan trứng muối

Lưu ý khi làm bánh bông lan trứng muối tại nhà

Lượng muối và đường trong xốt bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị. Tốt nhất là nên cho ít đường rồi nếm thử khi xốt gần chín, nếu chưa đủ ngọt thì tăng thêm.

Xốt làm bánh bông lan trứng muối có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng trong 2 ngày.

Bạn chỉ nên quét xốt và xếp nhân trước khi dùng bánh khoảng 1 – 2 giờ. Không nên làm sớm hơn vì như vậy xốt có thể sẽ làm ướt bề mặt bánh nhiều. Hoặc bạn có thể làm sẵn cốt bánh rồi bọc kín, để trong tủ lạnh (được khoảng 1 ngày), khi gần ăn mới thêm nhân.

Cốt bánh nếu muốn chuẩn bị trước nhiều hơn 2 ngày thì bọc kín, cho vào túi ziplock rồi để đông lạnh. Khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo?

Với lớp phô mai béo ngậy thì nhiều người e ngại sợ mập vì cơ thể tiếp thu một lượng chất béo quá lớn thì để giải quyết thắc mắc bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo? Có mập không? thì cùng CET giải đáp ngay sau đây nhé. Với cái bánh bông lan có khối lượng 200g thì hàm lượng tương đối là khoảng 340 calo, tùy thuộc vào lượng calo trên bạn có thể điều chỉnh khẩu phần ăn một ngày để nạp năng lượng cho cơ thể theo mức của bản thân nhé.


Nguồn: https://www.cet.edu.vn/cach-lam-banh-bong-lan-trung-muoi

In bài viết

Hotline: 0922882969

 

  • PN(39)
    905.000
  • PN(31)
    375.000
  • TBG8 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bạn Gái
    TBG8
    460.000
  • BG(46) bánh kem tặng bạn gái
    375.000
  • TBG20 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bạn Gái
    TBG20
    460.000
  • BG(64) bánh kem tặng bạn gái
    409.000
  • PN(16)
    375.000
  • PN(14)
    425.000
  • HT5 - Bánh Kem Sinh Nhật Hình Tròn
    HT5
    430.000
  • HT70 - Bánh Kem Sinh Nhật Hình Tròn
    HT70
    460.000
  • HT41 - Bánh Kem Sinh Nhật Hình Tròn
    HT41
    430.000
  • BT(23) bánh sinh nhật bạn trai
    375.000
  • BT(10) bánh sinh nhật bạn trai
    345.000
  • HA13 - Bánh Kem Sinh Nhật In Hình Ảnh
    HA13
    450.000
  • SCL12 - Bánh Sinh Nhật Socola
    SCL12
    410.000
  • BT(22) bánh sinh nhật bạn trai
    375.000
  • BG39 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Gái
    BG39
    470.000
  • BG44 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Gái
    BG44
    480.000
  • G(43) bánh sinh nhật bé gái
    525.000
  • BG5 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Gái
    BG5
    550.000
  • G(63) bánh sinh nhật bé gái
    425.000
  • G(37) bánh sinh nhật bé gái
    405.000
  • G(30) bánh sinh nhật bé gái
    425.000
  • BG43 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Gái
    BG43
    460.000
  • B(35) bánh sinh nhật bé trai
    775.000
  • B(38) bánh kem quả bóng
    375.000
  • B(48) bánh sinh nhật bé trai
    455.000
  • B(14) bánh sinh nhật bé trai
    355.000
  • BKR22
    BKR22
    630.000
  • BT37 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Trai
    BT37
    530.000
  • BT3 - Bánh Kem Sinh Nhật Tặng Bé Trai
    BT3
    550.000
  • BNT7 - Bánh Tầng
    BNT7
    1.180.000
  • F(15) Bánh sinh nhật cha
    405.000
  • HT63 - Bánh Kem Sinh Nhật Hình Tròn
    HT63
    430.000
  • SCL19 - Bánh Sinh Nhật Socola
    SCL19
    430.000
  • HT43 - Bánh Kem Sinh Nhật Hình Tròn
    HT43
    460.000
  • F(18) Bánh sinh nhật cha
    415.000
  • HT58 - Bánh Kem Sinh Nhật Hình Tròn
    HT58
    450.000
  • HT37 - Bánh Kem Sinh Nhật Hình Tròn
    HT37
    450.000
  • F(11) Bánh sinh nhật cha
    425.000
  • K(19) Bánh kem khai trương
    675.000
  • HA22 - Bánh Kem Sinh Nhật In Hình Ảnh
    HA22
    830.000
  • K(16) Bánh kem hũ vàng khai trương
    485.000
  • BNT33 - Bánh Tầng
    BNT33
    1.380.000
  • K(25) Bánh kem hũ vàng khai trương
    475.000
  • K(22) Bánh kem hũ vàng khai trương
    475.000
  • BNT28 - Bánh Tầng
    BNT28
    1.380.000
  • HV15 - Bánh Kem Sinh Nhật Hình Vuông
    HV15
    1.080.000
  • HT(16) Hoa bó
    679.000
  • HT(24) Hoa bó
    829.000
  • HT(10) Hoa bó
    629.000
  • HT(20) Hoa bó
    880.000

Đánh giá

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Bánh sinh nhật bakerys.vn Phát triển bởi Hoa tươi Nét Việt Bakery & Flowers

Cơ sở chính: Tiệm Bánh sinh nhật quận 1 - Ngã tư Điện Biên Phủ - Đinh Tiên Hoàng Phường Đa kao Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Chuyên dịch vụ Giỏ quà tết TPHCM hoa tươi sinh nhật giao toàn quốc!

1
Bạn cần hỗ trợ?